Slide 1

Cách phân biệt cà phê thật giả, cà phê nguyên chất

 
 

Hiện nay vì “gu” thưởng thức cà phê “khoái đậm đặc” nên một số hãng rang xay đã chạy theo lợi nhuận mà thêm vào rất nhiều hóa chất độc hại vào hạt cà phê trong quá trình rang. Bạn có thể thấy cà phê hạt được rang xay ngay tại chỗ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ được uống cà phê nguyên chất.

 

ca-phe-hat-rang

Một số đặc điểm đơn giản giúp chúng ta có thể nhận biết cà phê thật, cà phê giả:

 

1/. Màu sắc: Cà phê nguyên chất khi pha ra, có màu nâu cánh gián, óng ánh rất đẹp. Còn cà phê có màu đen sậm thì đó là màu của phẩm nhuộm phân tán thường dùng để nhuộm vải sợi, cực kỳ độc hại đối với sức khỏe.

2/. Bọt cà phê: Nếu khi pha, chúng ta đánh (khuấy) thì cà phê thật cũng sẽ dậy bọt, nhưng là bọt màu nâu, sau đó tan (vỡ) dần, chỉ còn lại ít bọt li ti trên mặt. Còn nếu cà phê thấy bọt lúc đầu vẫn có màu nâu, nhưng sau đó chuyển sang màu trắng (do màu đen lắng xuống dần), bọt giữ lâu, ít tan thì đó là cà phê đã có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat.

 

3/. Vị đắng: Cà phê thật có vị đắng rất dễ chịu, và lưu lại rất lâu ở lưỡi sau khi uống – hậu vị tốt. Còn cà phê hóa chất thì có vị đắng gắt, nhưng mau hết – hậu vị kém.

Khi cà phê pha phin, chưa bỏ đường mà đã có vị ngọt, đó là do có caramel. Mà đã có caramel, thì chắc hẳn là có pha đậu nành hoặc bắp rang. Mùi thơm béo thì đó là mùi của bơ tẩm. Hơi mặn thì đó là mùi của nước mắm.

ca phe ban


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn