Slide 1

Cà Phê Viên Nén Kỳ 2: Ưu và nhược điểm cà phê viên nén

 
 

Cà phê viên nén (kỳ 2): Ưu nhược điểm và các thương hiệu cà phê viên nén

Trong kì trước, chúng ta đã làm quen với định nghĩa thế nào là cà phê viên nén và cách cà phê viên nén tái tạo lại phong cách cà phê sang chảnh chính hiệu Ý. Trong bài ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Egiadung phân tích những ưu nhược điểm của cà phê viên nén và các thương hiệu lớn đang sản xuất máy pha và các viên nén cà phê trên thế giới nhé.

Công nghệ viên nén Mr.Brown
Công nghệ viên nén Mr.Brown

Ưu điểm của cà phê viên nén

- Chất lượng mỗi tách cà phê luôn đồng đều: do được thiết kế với một quy trình khép kín, cà phê viên nén luôn có chất lượng ổn định và ai cũng có thể pha được. Trong khi với kiểu pha cà phê bằng máy bán tự động, một ly Espresso có thể gây ra mùi cháy khét hoặc không đạt chuẩn nếu nó được pha bởi một Barista không có kinh nghiệm. Tuy nhiên điều này không xảy ra với cà phê viên nén khi dùng đúng chuẩn của nhà sản xuất. Một số trường hợp cà phê có chất lượng khác một chút đó là do việc lựa chọn nguyên liệu khác mùa vụ hoặc rang xay không đúng tiêu chuẩn, tất nhiên những công ty có uy tín họ không thể để điều này xảy ra được.

- Thiết kế máy pha cà phê capsule rất gọn, một chiếc máy pha được cà phê sữa Latte hay Cappuccino cũng không lớn bằng một chiếc máy tính để bàn chuẩn ATX. Một máy pha Espresso viên nén chỉ có kích thước bằng 1/2 hoặc 1/3 so với máy pha cà phê bán tự động.

- Do cấu trúc máy đơn giản, việc vệ sinh các máy pha cà phê capsule cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hầu hết các nhà sản xuất đều hướng dẫn chi tiết việc bảo trì máy (descaling) theo từng thao tác, có thể sẽ cần công cụ hỗ trợ như chất lỏng đặc biệt để vệ sinh.

Hạn chế

- Mỗi một viên nén cà phê sẽ chỉ pha được với một loại máy nhất định. Chẳng hạn bạn không thể lấy viên nén của Mr.Brown để pha trên máy của Keurig Rivo hay ngược lại. Nó giống như kiểu bạn không thể cài ứng dụng Android trên hệ điều hành iOS. Như vậy khi lượng viên nén của bạn đã hết thì cũng là lúc máy pha cà phê ở trong trạng thái nhàn rỗi.

- Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng không nên dùng loại cà phê ngoài để có chất lượng tốt nhất. Trên thực tế vẫn có nhiều khách hàng mua những vỏ viên nén dùng nhiều lần để qua cà phê ngoài, tuy nhiên rất khó kiểm soát quy trình pha để có một ly cà phê chất lượng. Đơn cử là nếu bạn nhồi quá nhiều cà phê vào một viên nén tự chế thì khi pha sẽ không ra được lượng nước ưng ý, ảnh hưởng đến chất lượng ly cà phê.

- Ở Việt Nam, Mr.Brown là máy pha cà phê duy nhất được sử dụng công nghệ Caffitaly Sytem do các nhà khoa học Ý nghiên cứu thiết kế, đã tạo ra sản phẩm độc đáo và tự động. Hiện tại sản phẩm có nhà phân phối tại Việt Nam, các bạn có thể ghé địa chỉ: CÔNG TY TNHH TMTM, 23-25 Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn